Kỹ thuật

Sự khác biệt giữa DA-6 và Brassinolide là chất điều hòa sinh trưởng là gì?

Banner-saracoop

DA-6 có thể làm tăng hàm lượng chất diệp lục, protein, axit nucleic và tỷ lệ quang hợp và các hoạt động của peroxidase và nitrate reductase trong cây, thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbon và nitơ của cây, tăng cường sự hấp thụ nước và phân bón và tích lũy chất khô. và điều hòa Cân bằng nước trong cơ thể giúp tăng cường khả năng kháng bệnh, chống hạn, chịu lạnh của cây trồng và cây ăn quả, làm chậm quá trình lão hóa của cây, thúc đẩy sự trưởng thành sớm, năng suất và chất lượng của cây trồng, nhờ đó đạt được năng suất và chất lượng tăng.

DA-6 cũng mạnh mẽ khi được sử dụng một mình. Nếu trộn với phân bón lá giàu chất dinh dưỡng, chúng cũng có thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng, và có tỷ lệ sử dụng cao hơn.

DA-6Brassinolide đều là những chất điều hòa thực vật hiệu quả cao, có thể thúc đẩy sự phát triển của cây trồng, phát triển bộ rễ, tăng khả năng quang hợp của lá, tăng khả năng chống hạn hán của cây, kháng stress, giảm bệnh, giảm tác dụng của cây và ra hoa. Để cải thiện năng suất và chất lượng của cây. Đồng thời, nó có thể được trộn với thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm hoặc phân bón, và rõ ràng có thể cải thiện hiệu quả của thuốc và phân bón. Nhưng bạn có biết? Cũng có một sự khác biệt đáng kể giữa DA-6 và Brassinolides, có tác dụng khác nhau.

1. Các cách khác nhau để điều chỉnh tác động của cây

Brassinolide là một trong những hormone nội sinh trong thực vật, điều hòa sự tăng trưởng thông qua sự tổng hợp hormone tăng trưởng ở thực vật, trong khi DA-6 không phải là hormone thực vật, nhưng chúng có thể điều chỉnh các chất bổ trợ như gibberellin và ABA trong thực vật. Và hoạt động của cytokinin và chức năng cân bằng của nó để thúc đẩy sự điều hòa tăng trưởng của thực vật. Đặc biệt đối với việc sử dụng các cây họ đậu có thể thúc đẩy đáng kể sự cố định nitơ thực vật.

What is the difference between DA-6 and brassinolide as growth regulators

2. Phạm vi ứng dụng khác nhau

Brassinolide, như một hormone nội sinh cho sự phát triển của thực vật, thường bị giới hạn bởi nhiệt độ bên ngoài. Nói chung, nhiệt độ cao và hiệu quả nhanh. Khi nó được sử dụng ở nhiệt độ thấp, nó thường không hiệu quả trong việc điều chỉnh tăng trưởng. Nó cũng hiệu quả hơn đáng kể so với Brassinolide trong việc điều chỉnh tăng trưởng. Nói một cách đơn giản, miễn là cây trồng có thể tiếp tục phát triển, việc sử dụng DA-6 có tác dụng điều tiết đáng kể.

Hiện nay, DA-6 không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các cánh đồng, mà chúng thường được sử dụng nhiều hơn so với Brassinolide trong mùa đông và trong canh tác nhà kính, và hiệu quả tốt hơn. Nhìn chung, DA-6 có hiệu quả hơn so với Brassinolide trong việc loại bỏ thuốc diệt cỏ.

Brassinolide thường có hiệu quả nhanh chóng, nhưng thời gian thường ngắn và DA-6 có thể có tác dụng điều tiết rõ ràng ngoài 2-3 ngày sau khi phun, làm cho lá xanh hơn và to hơn, và tăng cường quang hợp. Do tác dụng điều tiết độc đáo của nó, trong khi DA-6 được hấp thụ và điều tiết bởi cây trồng, nó cũng có thể được giải phóng từ từ vào cây để điều chỉnh sự phát triển của cây thông qua việc lưu trữ trong cơ thể. Do đó, hiệu quả điều tiết dài hơn, hiệu quả thường tốt hơn và nói chung là hiệu quả. Thời gian có thể là 30 ngày.

What is the difference between DA-6 and brassinolide as growth regulators2

 

Brassinolide thường có tác dụng đáng kể trong việc điều chỉnh tăng trưởng, nhưng nếu số lượng quá nhỏ, không có tác dụng rõ ràng. Khi số lượng quá lớn, nó có khả năng gây ra sự tăng trưởng quá nhanh và khiến sức đề kháng lâu dài và khả năng kháng bệnh suy giảm. Do đó, phạm vi nồng độ được sử dụng là tương đối hẹp. Tuy nhiên, do cơ chế hấp thụ và lưu trữ của nó, DA-6 có thể được sử dụng trong phạm vi tập trung rộng hơn. Nói chung, nồng độ khác nhau, thời kỳ tăng trưởng khác nhau và nhiệt độ khác nhau, hiệu ứng cực đại và hiệu quả tăng năng suất sẽ khác nhau đáng kể và sẽ không có tác động bất lợi nào đối với sự phát triển của cây. Phản ứng hoặc thiệt hại thuốc.

What is the difference between DA-6 and brassinolide as growth regulators3

DA-6 có tác dụng điều chỉnh tăng trưởng cơ bản của Brassinolide, và có độ an toàn cao hơn so với Brassinolide, thời gian giữ lâu hơn và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Trong quản lý hàng ngày, bà con nên sử dụng một cách khoa học và linh hoạt theo các điều kiện sản xuất như nhiệt độ, cây trồng và mô hình trồng trọt, để phát huy hết vai trò của hai người, nâng cao năng suất và nâng cao chất lượng.

Trong sản phẩm Uno có chứa cả 2 kích thích tố này ở dạng tự nhiên ly trích từ hạt cỏ, theo một tỷ lệ thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.