Kỹ thuật

Sự khác biệt giữa Lufenuron, chlorfenapyr và indoxacarb là gì? Cái nào tốt hơn?

Banner-saracoop

Trong những năm gần đây, do các sản phẩm benzamides của chlorantraniliprole có sức đề kháng nghiêm trọng, nên phần lớn các sản phẩm thuốc trừ sâu của nông dân đã biến lufenuron , chlorfenapyr , indoxacarb ba, vậy thì ba điều này như thế nào?

1. Thuốc diệt côn trùng

Lufenuron tác động dạ dày ( vị độc) và hành động tiếp xúc, mà không hấp thụ, mạnh mẽ. Chlorfenapyr có tác động dạ dày và tiếp xúc, một hiệu ứng hút nhất định không phải là khả năng tiêu diệt. Indoxacarb có độc tính dạ dày và tác dụng tiêu diệt tiếp xúc, không có tác dụng toàn thân và không giết trứng. Cả ba chủ yếu là ngộ độc dạ dày (vị độc) và giết chết tiếp xúc, và việc áp dụng chất xâm nhập / mở rộng sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả giết chết.

2. Phổ diệt côn trùng

Lufenuron chủ yếu được sử dụng để kiểm soát sâu đục thân lá, sâu bướm kim cương, sâu bắp cải, sâu bọ củ cải đường, Spodoptera litura và các loài gây hại như ruồi trắng, bọ trĩ và ve rỉ sắt. Nó đặc biệt nổi bật trong việc kiểm soát lá lúa. Chlorfenapyr có tác dụng kiểm soát tuyệt vời đối với chích hút, cá đuối gai độc và nhai sâu bọ, đặc biệt là chống lại sâu bướm kim cương, sâu bọ cánh cứng, Spodoptera litura, sâu đục lá, ruồi đốm lá . Indoxacarb chủ yếu được sử dụng để kiểm soát các loài gây hại Lepidoptera như Spodoptera exigua, Plutella xylostella, Pieris rapae, Spodoptera litura, Helicoverpa armigera, Thuốc lá bọ cánh cứng, sâu bướm lá, v.v.

3. Tốc độ sâu chết

Sau lufenuron, tiếp xúc với sâu bệnh và cho lưỡi ăn vào miệng được gây mê 2 giờ, dịch hại ngừng cho ăn để ngăn chặn thiệt hại cho cây trồng, 3-5 ngày để đạt đến côn trùng chết đỉnh điểm. Chlofenapyr thì côn trùng ngấm thuốc một giờ sau hoạt động của dịch hại làm suy yếu xuất hiện các đốm, đổi màu, ngừng hoạt động, vô thức, khập khiễng, cuối cùng dẫn đến cái chết 24 giờ để đạt đến đỉnh của côn trùng chết. Indoxacarb gây ngán ăn, ngừng ăn trong vòng 0-4 giờ, sau đó chúng bị tê liệt và khả năng giao hợp của côn trùng sẽ giảm (có thể khiến ấu trùng rơi ra khỏi cây trồng) và chúng thường chết trong vòng 1-3 ngày sau khi dùng thuốc. Vì vậy, so sánh theo tốc độ diệt côn trùng là: Chlorfenaccor> indoxacarb> lufenuron

4. Thời lượng

Lufenuron có tác dụng tiêu diệt giết sâu mạnh, kiểm soát côn trùng trong một thời gian dài, lên tới 25 ngày. Chlofenapyr kiểm soát dịch hại trong khoảng 7 – 10 ngày. Indoxacarb không giết trứng, nó giết chết sâu bệnh lepidopteran về kích thước và hiệu quả kiểm soát là khoảng 12-15 ngày. Vì vậy, so sánh theo thời lượng là:

Lufenuron> indoxacarb> Chlofenapyr

5. Tỷ lệ giữ lá

Mục tiêu cuối cùng của kiểm soát dịch hại là ngăn chặn sâu bệnh gây hại cho cây trồng. Còn về việc sâu bệnh chết nhanh hay chậm hay nhiều hay ít thì đó chỉ là vấn đề nhận thức của mỗi người. Mức độ giữ lá là chỉ số cuối cùng của giá trị sản phẩm. Để so sánh hiệu quả kiểm soát đối với cây cuốn lá lúa, tỷ lệ bảo vệ lá lufenuron có thể đạt 90% đến 80% ICP indoxacarb, Chlofenapyr đạt 65%; tỷ lệ duy trì so với là: Lufenuron> indoxacarb> Chlofenapyr

6. Kháng thuốc

Lufenuron cho đến nay không có thương tích để phản xạ, trong khi thuốc không gây ra sự hồi sinh dịch hại và côn trùng trưởng thành nhẹ của nhện, không ảnh hưởng đến côn trùng có lợi. Chlofenapyr của rau họ cải và dưa chuột nhạy cảm, nhiệt độ cao hoặc liều cao dễ bị thương. Indoxacarb rất an toàn, và không có phản ánh về độc tính tế bào. Rau hoặc trái cây có thể được chọn và ăn vào ngày hôm sau sau khi áp dụng. Vì vậy, so sánh bảo mật là: Indoxacarb> lufenuron> Chlofenapyr

Lufenuron cảm thấy hiệu quả rất chung khi sử dụng lần đầu, sử dụng liên tục hai lần cảm thấy hiệu quả rất bất thường. Ngược lại, tác dụng đầu tiên là cảm giác tuyệt vời khi sử dụng, hai tác dụng cảm giác sử dụng liên tục là phổ biến. Indoxacarb có hiệu lực đáng kể giữa hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.