Kỹ thuật

Sự khác biệt giữa glyphosate và glufosinate

Banner-saracoop

1. Các phương thức hành động khác nhau

Glyphosate là một glycine, cơ chế ức chế hoạt động của enol acetonyl shikimate phosphate synthase, quá trình tổng hợp protein bị cản trở; glyphosate là một loại thuốc diệt cỏ diệt khuẩn phổ rộng dẫn truyền toàn thân, được truyền đến phần dưới của mặt đất thông qua thân và lá. Cỏ dại ăn sâu có đặc tính phá hủy mạnh mẽ và có thể đạt đến độ sâu không thể đạt được bằng máy móc nông nghiệp nói chung.

Glufosinate là một loại axit photphonic, cơ chế tiếp xúc hành động với amoni, ức chế tổng hợp glutamine. Glufosinate là một loại thuốc diệt cỏ dẫn truyền không chọn lọc của axit photphonic. Nó ức chế hoạt động của glutamic acid synthase, một loại enzyme giải độc quan trọng trong thực vật, dẫn đến rối loạn chuyển hóa nitơ ở thực vật, tích lũy quá nhiều ammonium và phân hủy lục lạp, do đó cho phép quang hợp ở thực vật. Bị đàn áp, cuối cùng dẫn đến cái chết cỏ dại.

2. Phương pháp dẫn là khác nhau.

Glyphosate là một kẻ giết người dẫn điện có hệ thống; glufosinate là một kẻ giết người không tiếp xúc bán hệ thống hoặc yếu dẫn.

3. Hiệu quả làm cỏ là khác nhau

Glyphosate thường mất 7 đến 10 ngày để có hiệu lực; Glufosinate thường mất 3 ngày (nhiệt độ bình thường).

Từ các khía cạnh của tốc độ diệt cỏ, hiệu quả diệt cỏ và kiểm soát thời gian tái sinh cỏ dại, glufosinate có hiệu suất trường tuyệt vời. Với việc hủy bỏ kháng thuốc cỏ dại paraquat và glyphosate ngày càng nghiêm trọng, nông dân sẽ dễ dàng chấp nhận Ammonium phosphine vì tác dụng chống tuyệt vời và hiệu quả môi trường tốt. Vườn chè, trang trại, cơ sở thực phẩm xanh, v.v … đòi hỏi an toàn sinh thái hơn, nhu cầu về glufosinate cũng ngày càng tăng.

4. Phạm vi diệt cỏ khác nhau

Glyphosate có tác dụng kiểm soát đối với hơn 160 loại cỏ dại, bao gồm monocotyledonous và dicotyledonous, hàng năm và lâu năm, thảo mộc và cây bụi, nhưng nó không lý tưởng để kiểm soát cỏ dại lâu năm. Glyphosate không hiệu quả đối với các loại cỏ dại ác tính như Goosegrass và Papaver; glyphosate thường không thể được sử dụng trên các cây trồng có rễ nông hoặc rễ tiếp xúc như rau mùi, hạt tiêu, nho, đu đủ, v.v .;

Glufosinate là một loại thuốc diệt cỏ phổ rộng, diệt tiếp xúc, diệt khuẩn, không tồn dư với nhiều mục đích sử dụng. Glufosinate có thể được sử dụng trên tất cả các loại cây trồng (miễn là nó không được phun trên các loại cây trồng, nên áp dụng liên dòng). Hoặc mui xe). Với phương pháp xử lý phun hướng thân và lá cỏ dại, nó có thể được sử dụng để kiểm soát gần như cỏ dại đối với các loại cây ăn quả, cây trồng, rau và đất không trồng được; Nó có thể nhanh chóng tiêu diệt hơn 100 loài cỏ và cỏ dại lá rộng, đặc biệt là nó có tác dụng rất tốt đối với các bộ phận chịu được glyphosate của cỏ dại ác tính, như cỏ ngỗng, cỏ roi và ruồi nhỏ, và đã trở thành một kẻ thù của cỏ và cỏ dại lá rộng.

5. Hiệu suất an toàn khác nhau

Glyphosate thường được gieo hạt và cấy trong 7 ngày sau khi phun (thường yêu cầu gieo hạt sau khi cỏ chết và glyphosate sẽ sớm kết hợp với sắt, nhôm và các ion kim loại khác và mất hoạt động sau khi vào đất. Nó không có tác dụng phụ đối với hạt và vi sinh vật đất ẩn trong đất.);

Glyphosate là một loại thuốc diệt cỏ diệt khuẩn. Sử dụng không đúng cách có thể gây nguy hiểm an toàn cho cây trồng, đặc biệt là khi nó được sử dụng để kiểm soát cỏ dại hoặc cỏ dại trong vườn. Cần nhấn mạnh rằng khi glycyrrhiza được sử dụng trong các cây ăn quả như vườn cây có múi, hệ thống rễ vẫn bị hư hại và sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến màu vàng của cây ăn quả.

Glufosinate có thể được gieo và cấy trong 1 đến 4 ngày sau khi phun. Glufosinate là ít độc hại, an toàn, nhanh chóng, thân thiện với môi trường, làm đẹp và tăng năng suất. Nó không có tác dụng đối với đất, rễ cây trồng và các vụ mùa tiếp theo. Nó có thời gian giữ lâu, và thích hợp để làm cỏ trong hầu hết các loại cây trồng. Trôi phù hợp hơn để làm cỏ trong ngô, lúa, đậu tương, vườn chè, vườn cây, v.v., không thể tránh hoàn toàn trong thời kỳ nhạy cảm hoặc trôi dạt sương mù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.