Kỹ thuật

Thuốc trừ sâu lên men-avermectin, avermectin, spinosad, ethyl spinosad

Banner-saracoop

Trước tiên hãy nói về avermectin và metformin:

Abamectin được phát triển đầu tiên bởi Tomoura Omura, Đại học Kitato, Nhật Bản và Merck, Hoa Kỳ (sau đó được chuyển đến Syngenta), với các hoạt chất kháng khuẩn, diệt côn trùng, acaricidal và nicalidal được sản xuất bởi quá trình lên men của Streptom. Một sản phẩm tự nhiên được phân lập từ các vi sinh vật đất) trong Streptomyces. Nó đã được phát triển và đưa ra thị trường từ năm 1985. Đăng ký tại Trung Quốc vào năm 1991 và vào thị trường Trung Quốc.

Avermectin có tác dụng đuổi côn trùng tuyến trùng, côn trùng và ve, và được sử dụng để điều trị bệnh giun tròn, ve và ký sinh trùng của gia súc và gia cầm. Trong kiểm soát sâu đục thân, hiệu suất lúa là tuyệt vời!

Avermectin là một dẫn xuất của Avermectin. Năm 1998, Syngenta lần đầu tiên được đăng ký và niêm yết tại Nhật Bản.

Thuốc ban đầu có độc tính vừa phải, chế phẩm có độc tính thấp và dạng bào chế rất đa dạng. Đồng thời, hoạt động trên Lepidoptera cao hơn gần ba lần so với avermectin. Là một chất diệt khuẩn và diệt côn trùng. Hoạt tính cao, phổ diệt côn trùng rộng, không kháng thuốc. Nó có hoạt tính cao nhất chống lại ve, lepidoptera và coleoptera. Ví dụ, nó được sử dụng trong các loại cây trồng như rau, thuốc lá, chè, bông, cây ăn quả và có hoạt tính vô song của các loại thuốc trừ sâu khác. Đặc biệt đối với sâu bướm lá đỏ, Spodoptera exigua, sâu bướm diều hâu, sâu bướm kim cương, sâu bướm lá củ cải, sâu bướm, diều hâu, Spodoptera frugiperda, Spodoptera frugiperda, bắp cải và bọ trĩ là siêu hiệu quả.

Vì chúng giống nhau, nên có nhiều điểm chung, hãy để tôi chia sẻ với bạn:

1. Abamectin và avermectin có tác dụng gây độc cho dạ dày và tiêu diệt tiếp xúc, cả hai đều có tính thấm tốt, có thể tiêu diệt sâu bệnh dưới lớp biểu bì và có thời gian tồn tại lâu. Tuy nhiên, cả hai loại thuốc này đều không có hoạt tính diệt trứng và tính chất toàn thân.

2. Hiệu quả diệt côn trùng đạt được bằng cách kích thích giải phóng một chất nhất định (axit aminobutyric) để can thiệp vào hệ thống thần kinh của các loài gây hại bị tê liệt.

3. Thuốc gốc của avermectin có độc tính cao, và thuốc gốc của metavidin có độc tính vừa phải. Cả hai công thức đều có độc tính thấp. Tuy nhiên, nó rất độc đối với cá và tằm và độc đối với ong. Avermectin ít độc hơn abamectin.

Biện pháp phòng ngừa:

1. Vì không ai trong số chúng có đặc tính hệ thống tốt, hãy chú ý phun đều khi phun; hoặc trộn và trộn với các sản phẩm khác. (Ví dụ, dữ liệu cho thấy rằng việc bổ sung thuốc trừ sâu pyrethroid vào methanoate có thể cải thiện các đặc tính tác dụng nhanh, v.v.)

2. Vì không ai trong số họ có hoạt động diệt trứng, nên sử dụng cùng với một loại thuốc có hoạt tính diệt trứng (như pyriproxyfen), hiệu quả kiểm soát sâu bệnh sẽ tốt hơn!

3. Vì nó độc đối với cá và ong tằm, nên tránh xa các ao sen, sông, v.v. và thời gian ra hoa của cây trồng cũng nên tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.