Kỹ thuật

Chi tiết về Flonicamid

Banner-saracoop

Flonicamid là một loại thuốc trừ sâu mới có độc tính thấp pyridine amides. Các dạng liều đơn là tất cả các hạt phân tán trong nước, và thành phần hoạt chất là 10%, 20%, 50%. Các sản phẩm hỗn hợp chủ yếu được kết hợp với imidacloprid, imidacloprid, acetamiprid, pyriproxyfen và thiamethoxam.

Đặc điểm của flonicamid

Nó không chỉ có khả năng chống tiếp xúc và độc tính với dạ dày, mà còn có độc tính thần kinh tốt và tác dụng chống đông nhanh. Sau khi hút rệp miệng ăn nhựa cây với flonicamid hút, nó sẽ nhanh chóng bị chặn hút, không có chất thải xảy ra trong vòng 1 giờ, cuối cùng chết vì đói.

Nó có hiệu quả chống lại nhiều loại sâu bọ mút miệng và có tác dụng xâm nhập tốt.

Nó có thể xâm nhập từ gốc đến thân và lá, nhưng sự xâm nhập từ lá đến thân và rễ tương đối yếu. Các tác nhân hoạt động bằng cách cản trở hành động hút của dịch hại. Sâu bọ ngừng hút thuốc nhanh chóng sau khi uống thuốc, và cuối cùng chết vì đói. Ngoài ra, mô stylus của các loài gây hại như rệp không thể được đưa vào mô thực vật để có hiệu quả.

Flonicamid chủ yếu được sử dụng để kiểm soát rệp, ruồi trắng, rầy, bọ trĩ, rầy có hoạt động tốt.

Biện pháp phòng ngừa:

1. Không quá 3 lần mỗi mùa. Hiệu quả là tốt, và nó có thể được duy trì trong khoảng 14 ngày với một ứng dụng duy nhất.

2. Vì thuốc này là thuốc chống côn trùng, nên nó không có tác dụng nhanh. Thông thường, cái chết của rệp có thể được nhìn thấy bằng mắt thường 2-3 ngày sau khi sử dụng. Hãy cẩn thận không lặp lại ứng dụng.

3. Khi áp dụng thuốc trừ sâu, tránh làm ô nhiễm nguồn nước như ao sông và mùa hoa của cây trồng.

4. Nên xoay vòng thuốc trừ sâu khác với các cơ chế hoạt động khác để trì hoãn sự phát triển của kháng thuốc. Bạn cũng có thể sử dụng các hợp chất hỗn hợp để tăng hiệu quả.

Cả phân tử flonicamid đều chứa nhóm trifluoromethyl và giới thiệu cấu trúc amin nicotine, cơ chế hoạt động độc đáo của nó. Nó có hiệu quả đối với cả người trưởng thành và nữ thần, với hoạt tính sinh học cực kỳ cao, đặc biệt hiệu quả đối với sâu bệnh hại miệng, an toàn cao và hiệu quả đối với các loài gây hại kháng thuốc trừ sâu khác.

Thị trường sản phẩm nên có một tương lai tươi sáng. Vậy tại sao họ không chiếm được thị phần đáng kể?

Bởi vì trong những năm dịch bệnh bùng phát, hai yếu tố quan trọng nhất chiếm lĩnh thị trường là tác dụng nhanh và giá thấp, và hai điểm này không có lợi thế so với thuốc trừ sâu neonicotinoid. Các đặc tính tác dụng nhanh của thuốc trừ sâu neonicotinoid là rõ ràng đối với tất cả. Tác dụng đối với rầy lúa, bọ trĩ, v.v … là rất đáng kể, và hiệu quả nhanh.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các quốc gia trên thế giới đã dần chú ý hơn đến tác hại của thuốc trừ sâu neonicotinoid đối với ong và Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đã liên tục ban hành lệnh cấm đăng ký hoặc sử dụng thuốc trừ sâu neonicotinoid như imidacloprid và Clothianidin. Đây là một điều tốt cho sự an toàn tương đối của ong flonicamid nó.

Flonicamid so với nhược điểm chính của thuốc trừ sâu neonicotinoid là giá cao, nhưng ưu điểm của nó là ít gây hại cho ong, an toàn và không có kháng chéo với các loại thuốc trừ sâu khác không tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.